Tin tức

Cách Làm Bánh Flan Caramel Bằng Khuôn Bánh Flan Nhôm

Các nguyên liệu cần thiết:

1. 10 quả trứng gà
2. Lon sữa đặc có đường
3. 2 lon nước ấm
4. Rây, xửng hấp
5. Khuôn bánh flan: 20 cái. (Mua tại khuôn bánh TH với giá cực kỳ hợp lý ^.^)

Cách thực hiện:

Bước 1: Làm hỗn hợp Ca-ra-men
Đầu tiên, cho 10 muỗng đường trắng vào 1 chảo nhỏ. Đem đun với lửa nhỏ đến khi đường sệt lại và có màu vàng cánh gián. Lưu ý: đừng đun quá lâu, tránh trường hợp đường cháy sẽ đắng. Sau đó, múc vào khuôn bánh flan với tỉ lệ là 1 muỗng cà phê cho 1 khuôn bánh.

Bước 2: Làm nguyên liệu chính
Dùng 1 tô lớn, đổ hết lon sữa đặc có đường vào tô. Rồi cho thêm 2 lon nước ấm vào chung với sữa đặc. Kế tiếp bỏ 10 quả trứng gà vào và khuấy đều, cho đến khi hòa đều với sữa. Lọc các phần lợn cợn (lòng trắng) ra khỏi hỗn hợp bằng rây.

Bước 3: Hấp bánh
Cho hỗn hợp trứng, sữa đặc có đường, nước ấm vào khuôn nhôm làm bánh. Không nên đổ quá đầy tránh trường hợp khi hấp bánh sẽ nở và tràn khuôn. Đem toàn bộ đi hấp cách thủy với thời gian 20 phút. Khi bánh chín sẽ có màu đậm hơn ban đầu và săn lại. Lưu ý: khi hấp để bánh được ngon và không bị rỗ mặt, chúng ta sẽ dùm tăm để chích bọt. Và mở nắp xửng hấp cho hơi bay ra với cường độ 5 phút 1 lần

Bước 4: Để lạnh và thưởng thức
Sau khi bánh chín hoàn toàn, cho vào ngăn mát của tủ lạnh 2giờ. Bánh flan ngon thường dùng kèm với đá nhiễm, nước cốt dừa và cà phê.

Chiếc bánh flan càng ngon hơn, càng đặc biệt hơn khi chính bản thân mình làm ra nó. Với nguyên liệu bằng nhôm cao cấp của khuôn bánh flan đến từ Khuôn Bánh TH của chúng tôi sẽ giúp cho việc làm bánh của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Hãy trải nghiệm thử làm 1 người nội trợ tài giỏi nhé…..